Ô tô điện có cần phải bảo dưỡng định kỳ hay không?

Một khách hàng mới mua xe điện VinFast VF e34 từ tháng 3/2022 nhờ tư vấn: “Tôi mới mua xe điện VF e34 từ tháng 3 năm nay, xin tư vấn giúp xe những hạng mục nào cần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. điện?

Bạn có phải có khả năng sử dụng nguồn điện để duy trì cung điện hay không?

Anh Minh Đức, một cố vấn kỹ thuật của đại lý VinFast Thăng Long (Hà Nội) đã trả lời câu hỏi này:

So với xe ô tô chạy xăng, dầu thì việc bảo dưỡng ô tô điện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những bộ phận cơ khí và chất lỏng cần được bảo dưỡng như: Bộ làm mát bộ pin Lithium-ion, dầu hộp số, má phanh, bộ thu hồi năng lượng phanh.
Có thể sử dụng ngân hàng điện để bao phủ cung điện hay không?  4

Má phanh cần được kiểm tra thường xuyên

Ngoài ra, hệ thống phanh tái sinh trên ô tô điện là một bộ phận quan trọng của thiết bị sạc. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hệ thống này hoạt động tốt vì ngoài việc tạo ra nguồn điện, hệ thống còn là thành phần quan trọng để giảm tốc độ của xe. Vì vậy, má phanh cần được kiểm tra thường xuyên.

Có thể sử dụng ngân hàng điện để bao phủ cung điện hay không?

Thành phần này hiếm khi cần thay đổi vì hệ thống phanh tái sinh trên ô tô điện giúp giảm mài mòn phanh. Hệ thống phanh tái sinh trên ô tô điện hoạt động bằng cách chuyển động năng chuyển động của ô tô thành năng lượng điện cung cấp cho ắc quy.

Bảo dưỡng hệ thống quạt làm mát ắc quy

Một vấn đề lớn khác đối với ô tô điện là nhiệt từ pin khi chúng được phóng điện. Thông thường người ta sử dụng chất làm mát để loại bỏ nhiệt từ pin. Ngoài ra, có một số xe điện sử dụng hệ thống quạt làm mát bằng ắc quy, bộ phận này cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng.

Có thể phải thanh toán các hóa đơn hay không?  3

Với ô tô điện, cần phải vệ sinh hệ thống làm mát khoảng 7 năm một lần.
Điều đáng ngại nhất là pin lithium-ion trên xe VinFast VF e34 cần phải thay trong vòng 7-12 năm tùy điều kiện sử dụng, trong khi xe điện có thể sử dụng đến 30 năm hoặc hành trình chạm ngưỡng nửa triệu km. -mạch của con đường, tùy điều kiện nào đến trước.

Các chi tiết khác như nước rửa kính, lốp xe được bơm căng đúng cách, bản lề cửa cần được tra dầu …

Bạn có phải trả các hóa đơn hay không?  5

Cuối cùng, những chi tiết như: Nước lau kính, lốp xe được bơm căng đúng cách, bản lề cửa cần tra dầu… là những chi tiết cần được bảo dưỡng giống như các dòng xe chạy xăng, dầu truyền thống.

Tin Xe Hơi là sàn thương mại điện tử chuyên cung cấp cho các đại lý, khách hàng các dịch vụ, tin tức và bảng giá xe ô tô uy tín nhất tại Việt Nam.

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *