Những lưu ý cần biết khi xe ô tô bị cạ gầm

Chập gầm hay cháy gầm là hiện tượng thường gặp ở các loại xe gầm cao như sedan, hatchback, coupe,… Hậu quả của việc này thường phải tốn rất nhiều chi phí bảo dưỡng, thậm chí thay mới toàn bộ.

Nhung luu y can biet khi xe o to bi

Đây cũng là một trong những lý do khiến những chiếc crossover, SUV hay bán tải đang dần được khách hàng săn đón, nhờ khoảng sáng gầm xe cao hơn hẳn so với xe con và xe hatchback, không chỉ giúp xe tránh được tình trạng ngập nước mà còn dễ dàng lội nước. qua vùng nước sâu hoặc gờ giảm tốc. Tuy nhiên nếu là chủ xe sở hữu những chiếc xe gầm thấp sẽ khiến chủ xe lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến hệ thống gầm xe hay không.

Dưới đây là một số tác hại của việc va quệt vào gầm xe mà các chủ xe cần lưu ý.

Thiệt hại thân xe

Phần gầm xe và hông xe dễ xảy ra va chạm khi xe di chuyển vào địa hình thấp. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn tăng nguy cơ ăn mòn, hư hỏng nhiều bộ phận khác trên xe

1652773738 572 Nhung luu y can biet khi xe o to bi

Ăn mòn

Lớp sơn bảo vệ bên dưới sẽ bị bong ra khi va chạm mạnh, theo thời gian, nước và các chất lỏng ăn mòn có thể ngấm vào làm hỏng xe.

Độ bền khung xe giảm

Việc va chạm thường xuyên sẽ làm giảm độ bền và khả năng bảo vệ của tấm khung xe.

1652773739 360 Nhung luu y can biet khi xe o to bi

Căn chỉnh bốn bánh

Nếu thường xuyên bị gầm xe sẽ ảnh hưởng đến vị trí của các bánh xe, thậm chí khiến lốp xe bị mòn nhanh hơn, khiến việc điều khiển xe không chính xác.

Hệ thống treo

Đây được coi là một trong những thiệt hại khó chịu nhất mà bạn có thể gặp phải khi va đập vào gầm xe. Đặc biệt khi người lái xe liên tục vào khúc cua với tốc độ cao, hệ thống giảm xóc sẽ bị hỏng

Bộ bảo vệ giảm xóc

Chà và cào vào gầm xe sẽ sớm làm mòn lớp vỏ bảo vệ của hệ thống treo và bộ giảm xóc.

Trục lái bị hư hỏng

Các vết lõm trên vô lăng của ô tô sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng của xe. Tệ hơn nữa, nó có thể khiến khớp chữ U bị hỏng. Ngoài ra, nếu có vật gì đó chạm vào đáy hộp số có thể gây ra hiện tượng rò rỉ dầu.

Rò rỉ dầu

Một vấn đề lớn mà các tài xế thường gặp phải đó là khi lực tác động mạnh liên tục dội vào gầm xe sẽ gây ra hiện tượng biến dạng và rò rỉ dầu của hộp số, bình xăng và vỏ vi sai.

1652773739 609 Nhung luu y can biet khi xe o to bi

Cách xử lý khi ô tô bị trầy xước

Nếu tài xế gặp phải những trường hợp trên, cách tốt nhất là đến ngay các trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng ô tô uy tín để có thể khắc phục ngay các sự cố hư hỏng, tránh những hậu quả xấu xảy ra trên xe. sau.

1652773739 327 Nhung luu y can biet khi xe o to bi

Tuy nhiên, lái xe nên thường xuyên kiểm tra khả năng vận hành của xe để tránh gặp phải tình trạng cháy gầm. Khi đi trên đường gặp gờ hoặc lề đường cao tốc, thay vì đi vuông góc, tài xế có thể đánh lái chéo để có khoảng sáng gầm cao hơn. Nên di chuyển qua chướng ngại vật với tốc độ thấp để đảm bảo an toàn, đừng quá vội vàng có thể khiến xe bị trầy xước dẫn đến hỏng xe, tốn kém chi phí sửa chữa thậm chí là thay mới.

=> Xem thêm:

  • Giá xe
  • Tin xe

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *