Lẫy chuyển số có tốt hơn hộp số sàn tiêu chuẩn hay không?

Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, công nghệ chuyển số bằng mái chèo được coi là tính năng đáng mơ ước của bất kỳ chiếc xe hiệu suất cao nào.

Lay chuyen so co tot hon hop so san tieu

Hộp số sàn từ lâu đã trở thành lựa chọn tiêu chuẩn cho những chiếc xe hiệu suất, và ngay cả những chiếc xe F1 cũng được trang bị hộp số sàn. Sau đó, những chiếc xe F1 bắt đầu chuyển sang sang số có mái chèo vào những năm 1980 và Ferrari là hãng tiên phong. Công nghệ mới này hiện được coi là một tính năng đáng mong đợi cho những chiếc xe hiệu suất cao.

Cần sang số có ưu điểm là rút ngắn thời gian sang số và giúp người lái tập trung hơn vào việc lái xe do không cần phải rời tay khỏi vô lăng. Ngoài ra, lẫy chuyển số kết hợp tốt nhất của cả hộp số sàn và hộp số tự động theo tiêu chuẩn. Các lẫy chuyển số thông thường được bố trí ngay sau vị trí vô lăng, giúp cải thiện độ an toàn và trải nghiệm lái xe khi người lái có thể sang số lên xuống mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Thao tác sang số cũng rất dễ dàng – người lái chỉ cần kéo cần sau bên trái vô lăng để sang số và kéo cần bên phải vô lăng để sang số.

1652774183 971 Lay chuyen so co tot hon hop so san tieu

Ngày nay, bộ chuyển số mái chèo thường được kết nối với hộp số tuần tự và bán tự động hoặc ly hợp kép. Công nghệ này thậm chí còn xuất hiện trên những chiếc xe trang bị hộp số CTV. Tất nhiên, đây là số vô cấp nên chỉ có thể mô phỏng chuyển số.

Bất cứ ai quen thuộc với hộp số tay đều biết những lợi thế của việc chọn hộp số phù hợp. Điều này cho phép động cơ chạy trong dải tốc độ chính xác và tạo ra mô-men xoắn cần thiết tùy thuộc vào mặt đường. Tương tự như vậy, lẫy chuyển số giúp chuyển số thuận tiện hơn mà không cần vận hành cần số và ly hợp. Khi vượt xe khác, xe ta phải chọn số thấp.

Tuy nhiên, khi chạy xe trên đường tốc độ cao, việc chọn số cao hơn có thể giúp xe vận hành êm ái hơn và ít tiêu hao nhiên liệu hơn. Có thể nói lẫy sang số giúp người lái làm được tất cả những điều này và tránh được những khó khăn, phức tạp như hộp số sàn.

xem thêm giá xe và cập nhật Tin tức xe ô tô mới trên trang Tinbanxe.vn.

Ảnh: Internet

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *