Kinh nghiệm lái xe ô tô qua phà an toàn – dễ dàng

Việc điều khiển xe qua phà khiến các tài xế lo lắng, nhất là đối với những tài xế mới. Vì vậy, việc trang bị kiến ​​thức và kinh nghiệm lái xe qua phà là vô cùng cần thiết.

Kinh nghiem lai xe o to qua pha an toan

Mua vé

Trước khi qua phà sẽ có quầy bán vé, bạn hãy đọc kỹ bảng chỉ dẫn đường đi cũng như giá vé để chuẩn bị tiền lẻ mua vé. Vé phà ô tô thường không bao gồm khách qua phà nên tài xế cần mua vé xe riêng và vé riêng cho hành khách.

Hành khách xuống xe

Khi qua phà, tất cả hành khách đều phải xuống phà, trừ tài xế, trừ những trường hợp đặc biệt như người già, người tàn tật, v.v.

Lái xe trên làn đường được chỉ định

Tại bến phà sẽ có nhiều làn đường nên người điều khiển phương tiện cần chú ý biển báo để đi đúng làn đường. Tùy thuộc vào điều kiện giao thông, có thể mất một khoảng thời gian để phương tiện lên phà. Trong thời gian chờ lên phà, bạn cần xếp hàng theo thứ tự và dừng đúng làn đường quy định. Không lấn làn gây ùn tắc giao thông. Trong trường hợp phải chờ lâu, bạn nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm lượng khí thải ra môi trường.

1652774363 185 Kinh nghiem lai xe o to qua pha an toan

Hạ cửa sổ xuống

Trước khi lên phà, bạn nên hạ cửa sổ phía trước. Điều này giúp tài xế dễ dàng quan sát bên ngoài và nghe theo hướng dẫn của nhân viên tại bến phà. Trong trường hợp khẩn cấp và cần sự giúp đỡ, bạn sẽ dễ dàng kêu cứu và dễ dàng thoát thân hơn nếu có tình huống xấu xảy ra.

Cách lái ô tô qua phà

Lái xe trên phà

Tài xế lái xe theo sự hướng dẫn của nhân viên phà để di chuyển lên phà. Nếu lái xe số tay, bạn nên chú ý đi số 1. Trường hợp sát mép phà, tài xế nên cho xe lên từ từ. Nếu mép phà nổi cao hơn bến thì có thể áp dụng cách đánh lái chéo cho xe đi chéo lên theo hình chữ Z. Điều này sẽ giúp các phương tiện đi thấp không bị cấn, cấn gầm, hư hỏng gầm trước / sau. cản va… Trong trường hợp phà nhỏ, không đủ chỗ lên xuống, người dân xung quanh có thể quan sát và hướng dẫn từ bên ngoài.

1652774364 486 Kinh nghiem lai xe o to qua pha an toan

Khi lốp thứ nhất chạm mép phà, nhấn nhẹ ga để xe có đủ lực kéo để lốp thứ nhất băng qua mép nhà. Tuyệt đối không đạp phanh quá mạnh có thể gây nhảy hoặc đâm vào mạn phà. Sau khi chiếc lốp đầu tiên lên phà, tiếp tục bẻ lái theo hướng dẫn của người hướng dẫn và đạp ga nhẹ nhàng cho chiếc lốp tiếp theo lên phà. Cuối cùng, người lái xe tăng nhẹ ga cho đến khi toàn bộ xe nằm hẳn trên phà.

Trong trường hợp tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe qua phà, hãy chú ý quan sát cách lên phà của các xe đi trước.

Đậu xe trên phà

Theo quy định, khi xe đậu trên phà thì chỉ có tài xế ở lại, nếu có sự cố sẽ xử lý kịp thời. Tất cả hành khách không được phép lên máy bay.

Khi đậu trên phà, có nhiều tranh cãi về việc nên dùng phanh tay N để kéo hay phanh tay để kéo P. Theo các chuyên gia, bạn nên giữ nguyên số P và phanh tay, sau đó mới tắt máy. Vì khi di chuyển hoặc cập bến, phà dễ bị rung lắc mạnh do dòng chảy của sông và kết cấu của phà. Lúc này, các phương tiện trên phà cũng chuyển hướng theo quán tính. Trong trường hợp rung lắc mạnh, chỉ giữ N và phanh tay không đảm bảo độ ổn định của xe. Vì vậy, tốt nhất bạn nên giữ nguyên số P và phanh tay.

1652774364 139 Kinh nghiem lai xe o to qua pha an toan

Nhiều người cho rằng nếu giữ lại P, rung lắc sẽ có hại cho hộp số. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Vì ở P, trục số lùi của hộp số bị khóa. P được tính toán có thể được sử dụng khi xe đang đậu trên dốc với quán tính trôi rất lớn, do đó độ rung trên phà sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Tin Xe Hơi là website chuyên cập nhật thông tin, giá xe ô tô các dòng xe ô tô mới nhất, chính xác nhất. Tin Xe Hơi cũng là website cho phép khách hàng đăng tin mua bán ô tô miễn phí uy tín nhất Việt Nam

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *