Dưới 1,5 tỷ đồng nên mua xe SUV nào? ‘Ưu và nhược điểm của CUV và SUV’

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng, xả stress cùng gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng việc phải thuê xe dịch vụ để đi chơi cũng khá bất tiện khiến nhiều gia đình e ngại và phân vân không biết nên chọn loại xe đa năng nào phù hợp cho chuyến đi chơi của gia đình.

Duoi 15 ty dong nen mua xe SUV nao ‘Uu

Muốn mua được một chiếc xe vừa phù hợp vừa rẻ cũng là điều mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi mua xe. Nhiều người đặt ra câu hỏi “Dưới 1,5 tỷ đồng nên mua xe SUV nào?” Theo tôi nếu bạn mua xe 7 chỗ thì có 2 loại là xe 7 chỗ rời (CUV) và xe SUV rời (body on frame).

Trước tiên, hãy nói về ưu điểm của CUV và SUV:

CUV khung gầm nguyên khối có Honda CR-V, Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Mazda CX-8, Mitsubishi Outlander … Ưu điểm của CUV 7 chỗ là có trọng lượng nhẹ hơn so với SUV, giúp mang lại hiệu suất cao. tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Xe CUV cho cảm giác lái tốt hơn, vận hành ở tốc độ cao ổn định, êm ái hơn.

1652774886 555 Duoi 15 ty dong nen mua xe SUV nao ‘Uu

Khung gầm SUV có Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero, Nissan Terra, Chevrolet Traiblazer… Ưu điểm của dòng xe SUV 7 chỗ là khung gầm chắc chắn, tính năng động học cao. Khả năng off-road, thích nghi tốt hơn với địa hình xấu. Không gian 3 hàng ghế đáp ứng sự rộng rãi cho 7 người lớn. Khả năng hiển thị của ghế lái xe là tốt.

1652774887 649 Duoi 15 ty dong nen mua xe SUV nao ‘Uu

Về nhược điểm của CUV và SUV:

Nhược điểm của CUV 7 chỗ là khả năng off-road chuyên dụng, trên đường xấu kém hơn SUV. Nhiều tiếng ồn của lốp vào cabin xe. Không gian cho hàng ghế thứ 3 và khoang hành lý nhỏ.

Nhược điểm của xe SUV 7 chỗ là trọng tâm xe cao và thường sử dụng hệ thống treo phụ thuộc nên xe vận hành êm ái hơn xe SUV. Điểm mù phía sau xe rộng nên cần trang bị cảm biến lùi, camera lùi để quan sát tốt hơn khi đỗ xe. Do có trọng lượng lớn nên những chiếc SUV thường được trang bị động cơ dung tích lớn, tiêu hao nhiên liệu cao.

1652774888 749 Duoi 15 ty dong nen mua xe SUV nao ‘Uu

Với sự so sánh trên, hy vọng bạn có thể tìm được chiếc xe phù hợp cho mình.

===> Xem thêm: Bảng giá xe ô tô cập nhật mới nhất tại Mua bán ô tô

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *