4 Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua xe tải

Khi chọn mua xe tải, dù là công ty vận tải hay hộ kinh doanh cá thể, bạn cũng rất phân vân khi đứng trước vô vàn sự lựa chọn giữa các dòng xe, hãng xe khác nhau trên thị trường.

kin tinbanxe 0

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn dòng xe tải nào để kinh doanh thì Tin Bán Xe mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

1. XÁC ĐỊNH NHU CẦU MUA XE TẢI.

Việc chọn mua xe tải không chỉ đơn giản là đến một đại lý xe tải nào đó và chọn mua ngay chiếc xe mình thích. Trên thực tế, xe tải được chia thành xe tải nhỏ, xe tải hạng trung, xe tải hạng nặng và mỗi loại lại có nhiều sản phẩm với các tính năng khác nhau như khả năng quá tải, động cơ. vận hành mạnh mẽ hay không, xe có tiết kiệm xăng hay không, thùng xe có phù hợp với việc chở hàng của bạn hay không…?

Biết được mục đích mua xe tải là gì để chọn mua xe phù hợp

Vì vậy, trước khi quyết định mua xe tải, bạn phải xác định rõ các yếu tố sau:
– Xác định mục đích mua xe tải: xe chở sắt thép, xe chở trái cây, xe chở gia súc, xe cứu hộ, ..
– Xác định loại xe phù hợp để chở hàng: phổ biến nhất trên thị trường là thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh, …
– Xác định mức tải trọng: bạn cần xác định loại hàng hóa cũng như lĩnh vực kinh doanh vận tải để lựa chọn mức tải trọng phù hợp. Nếu bạn thường xuyên vận chuyển hàng hóa trong nội thành Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì nên chọn dòng xe tải nhỏ có tổng tải trọng dưới 5 tấn để dễ dàng di chuyển trong thành phố.
– Xác định môi trường hoạt động của xe tải: bạn phải biết xe tải sẽ sử dụng địa hình như thế nào để chọn động cơ phù hợp. Một chiếc xe tải chuyên chạy đường núi sẽ cần chú ý đến động cơ khỏe, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ cân bằng của xe.

Xe tải thùng kín
Xe tải thùng kín

Xe tải thùng mui bạt
Xe tải thùng mui bạt

2. XÁC ĐỊNH MỨC TÀI CHÍNH NHỎ

Để mua được một chiếc xe tải tốt đương nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá cao. Tuy nhiên, thị trường có rất nhiều hãng xe tải, mỗi hãng lại có nhiều dòng xe với những ưu điểm và giá thành khác nhau. Vì vậy khi có nhu cầu mua xe tải bạn phải chắc chắn về số tiền mình có trong tay để chọn được dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

3. CHỌN LOẠI XE TẢI PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Sau khi biết rõ nhu cầu và khả năng tài chính của mình, hãy lựa chọn từ 2 đến 3 mẫu xe tải mà bạn cho là phù hợp nhất để so sánh và đánh giá xe trước khi quyết định mua.

so xetai tinbanxe 3

Hãy tham khảo kinh nghiệm chọn mua xe tải từ các bài đánh giá trên mạng hoặc từ những người mua trước.

4. LÁI XE TRƯỚC KHI MUA

Chất lượng xe không thể quan sát bằng mắt thường mà phải tự lái xe kiểm tra để có những cảm nhận chân thực nhất về hoạt động của động cơ, nghe tiếng máy, cảm giác lái, hiển thị trên bảng đồng hồ. Bạn nên kiểm tra tất cả các thiết bị trên xe và đảm bảo chất lượng vận hành của xe luôn tốt trước khi đưa xe ra khỏi xưởng.

Đầu tư mua xe tải là một vấn đề không hề dễ dàng, chỉ cần bạn hiểu biết thêm một chút là bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế. Qua những kinh nghiệm chọn mua xe tải trên đây, Tin tức bán xe Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được chiếc xe tải phù hợp để đồng hành cùng mình trong công việc kinh doanh.

===> Xem thêm: Bảng giá xe cập nhật chi tiết mới nhất

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *